Thác tiên - Nàng tiên tọa lạc dưới chân núi lảo thẩn

Địa hình bị chia cắt, nhiều núi cao đã tạo cho Bát Xát những thác nước đẹp. Ở thôn Ngải Trồ, xã Dền Sáng, có một quần thể thác trải dài thẳng táp từ đỉnh Lảo Thẩn xuống dưới chân núi làng Ao Tiên như một dải lụa trắng nõn nà.

Vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ của Thác tiên

Thác Tiên nằm ở độ cao hơn 1.300 mét so với mực nước biển. Tại chân thác, có những điểm bằng phẳng, đủ để tổ chức cắm trại, các hoạt động đông người. Quần thể thác tiên giống như một dải lụa trải dài thẳng táp từ đỉnh Lảo Thẩn xuống dưới chân núi làng Ao Tiên. Có khoảng 9 cái thác to nhỏ ( nên còn đc gọi là thác 9 tầng), Thác cuối cùng là Thác Mây vì nó chạy ra từ chân mây trên đỉnh Lảo Thẩn thác này tọa lạc ngay bên dưới ngọn núi Lảo Thẩn, hiện nay khách du lịch chỉ leo được đến tầng thứ 5 của thác.

Đường lên thác có lan can bảo vệ

Để lên được 5 tầng thác, có nhiều điểm dốc đứng, chưa có đường đi, tại những điểm này người dân địa phương đã chủ động mở đường, kê đá, tạo bậc đi an toàn.

Điểm dừng chân nghỉ ngơi

Trên đường Leo thác bạn sẽ được đi qua cánh đồng ruộng bậc thang, làng nghề nuôi Ong, Ao tiên, cánh rừng vầu xanh ngắt, rừng chè cổ thụ,... Mỗi tầng thác sẽ có một điểm dừng chân đủ rộng để khách du lịch nghỉ ngơi!

Rừng vầu

Ruộng bậc thang