Dền Sáng: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
Chiều 7/7, Đảng ủy xã Dền Sáng tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Trưởng phòng nghiệp vụ - tổng hợp Cục quản lý thị trường tỉnh Lào Cai; Đồng chí Bàn Thanh Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Việt Cường, ủy viên Ban chấp hành huyện ủy, Trưởng phòng nội vụ huyện.

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Dền Sáng khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025; Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm  2023

Sau gần 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với tinh thần đoàn kết, quyết tâm và nỗ lực, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết  Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII. Đã có 12/15 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội.

Các đại biểu dự hội nghị

Kinh tế tiếp tục được ổn định, thu nhập bình quân đầu người tăng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; công tác xây dựng nông thôn mới có nhiều biến chuyển; chất lượng giáo dục ngày một nâng lên; dịch bệnh Covid – 19 được kiểm soát; các chính sách an sinh xã hội được triển khai đúng, đủ và kịp thời; công tác giảm nghèo, đào tạo nghề và giải quyết việc làm được chú trọng thực hiện. Tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường; Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; đội ngũ cán bộ, công chức không ngừng được nâng cao về cả chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị; Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể không ngừng được củng cố.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn một số hạn chế, như: Phát triển nông nghiệp chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế; trình độ nhận thức về sản xuất nông nghiệp của nhân dân còn hạn chế chưa đáp ứng được nhu cầu; thu nhập bình quân đầu người còn thấp, công tác giảm nghèo chưa thực sự bền vững, một bộ phận nhân dân vẫn còn tư tưởng trông chờ và ỷ lại vào nhà nước; một số Chi bộ và Đảng viên chưa thực sự phát huy được vai trò lãnh đạo; Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể đôi khi chưa chủ động trong công tác tuyên truyền, triển khai các cuộc vận động và các phong trào; Công tác phát triển đảng viên còn gặp nhiều khó khăn.

Các đại biểu phát biểu ý kiến thảo luận

Hội nghị diễn ra sôi nổi với 12 ý kiến của các đại biểu đại diện các chi bộ, MTTQ và các đoàn thể; các ý kiến tập trung vào những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện Nghị quyết 10 của tỉnh ủy, công tác phát triển đảng viên, công tác vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn, ... Sau khi các đại biểu có ý kiến, đồng chí Lý Láo San – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã giải đáp một số ý kiến thắc mắc và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu.

Đồng chí Lý Láo San, Phó bi thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu

Tại hội nghị, đồng chí Bàn Thanh Thảo, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân xã đã đạt được trong gần 3 năm qua. Đồng thời chỉ ra những tồn tại,  hạn chế như: Chuyển dịch cơ cấu cây trồng còn chậm; việc triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia còn chậm tiến độ, đặc biệt là việc giải phóng mặt bằng đường giao thông nông thôn; công tác lãnh chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể, các chi bộ chưa rõ nét; một số tiêu chí nông thôn mới chưa duy trì tốt; công tác quản lý đất đai và tài nguyên còn bất cập. Đồng chí đề nghị trong những năm tiếp theo Đảng ủy xã cần phát huy cao hơn nữa vai trò lãnh đạo đối cán bộ, đảng viên và nhân dân trong phát triển kinh tế xã hội; tăng cường xây dựng nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; tăng cường công tác quản lý đất đai và tài nguyên.

Đồng chí Bàn Thanh Thảo, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Tẩn Phù Chỉn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu kết luận hội nghị

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Tẩn Phù Chỉn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bàn Thanh Thảo, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện, các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời đưa ra định hướng, một số nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong thời gian tới nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã khoá XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Lý Tả - Cổng TTĐT Dền Sáng