Đại hội Câu lạc bộ văn nghệ dân gian thôn Ngải Trồ lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028
Chiều ngày 28/09/2023, Câu lạc bộ văn nghệ dân gian thôn Ngải Trồ tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự đại hội có đồng chí Vương Mạnh Tuấn, Phó bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, cán bộ, công chức xã; Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung, chuyên viên phòng văn hóa; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng toàn thể thành viên Câu lạc bộ văn nghệ dân gian thôn Ngải Trồ.

Đại biểu dự đại hội

Câu lạc bộ (CLB) văn nghệ dân gian thôn Ngải Trồ thành lập theo Quyết định số 196/QĐ-UBND ngày 28/12/2022 của UBND xã Dền Sáng với 20 thành viên. CLB văn nghệ dân gian có nhiệm vụ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, sáng tạo nghệ thuật, tiếp thu tinh hoa của nền văn hóa tiên tiến, xây dựng chương trình nghệ thuật, tổ chức tập luyện và biểu diễn phục vụ các nhiệm vụ chính trị, văn hóa, nghệ thuật của địa phương.

Phục vụ các hoạt động giới thiệu, quảng bá về du lịch, bản sắc văn hóa, nghệ thuật dân tộc, các làn điệu dân ca, dân vũ của địa phương.

Biểu quyết bầu Ban chấp hành, Chủ tịch, phó chủ tịch CLB

Tham gia hội thi, hội diễn, liên hoan, ngày hội, văn hóa và các hoạt động tuyên truyền theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền.

BCH ra mắt đại hội

Với tinh thần dân chủ đại hội CLB văn nghệ dân gian thôn Ngải Trồ lần thứ nhất đã bầu ra Ban chấp hành câu lạc bộ gồm 05 đồng chí.

Lãnh đạo xã, lãnh đạo thôn chúc mừng ban chấp hành CLB

Đồng chí Chảo Tả Mẩy – Chi hội trưởng hội phụ nữ, bí thư chi đoàn thanh niên thôn Ngải Trồ được bầu giữ chức vụ chủ tịch CLB; đồng chí Tẩn Láo Lở được bầu giữ chức vụ phó chủ tịch CLB.