Tổ chức điểm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại thôn Dền Sáng
Sáng ngày 08/11, khu dân cư (KDC) thôn Dền Sáng, xã Dền Sáng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Dự ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Hồng Quang, Trưởng phòng nghiệp vụ - tổng hợp cục quản lý thị trường tỉnh Lào Cai; đồng chí Vương Mạnh Tuấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã; cùng các đồng chí trong thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ và các đoàn thể, cán bộ, công chức xã, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã, lãnh đạo công ty cổ phần phát triển năng lượng Đông Nam Á và toàn thể nhân dân thôn Dền Sáng.

Đại biểu và nhân dân dự ngày hội

Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, các phong trào thi đua yêu nước,…

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội

Khu dân cư Dền Sáng có 119 hộ gia đình với 673 nhân khẩu. Những năm qua, Nhân dân trong khu dân cư luôn đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Năm 2023, có 116 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, tiếp tục duy trì thôn văn hóa. Ngoài kinh phí nhà nước hỗ trợ, cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong khu dân cư đã đóng góp vật liệu xây dựng bê tông hóa được 470m đường ngõ xóm, hiến trên 150m2 đất làm đường giao thông nông thôn, trên 220 ngày công lao động.

Cán bộ công an xã tuyên truyền pháp luật cho người dân

Phát biểu tại ngày hội các đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Trưởng phòng nghiệp vụ - tổng hợp cục quản lý thị trường tỉnh Lào Cai, Vương Mạnh Tuấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã đã biểu dương và ghi nhận tinh thần đoàn kết toàn dân của nhân dân thôn Dền Sáng, ghi nhận những kết quả đạt được trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đồng thời định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cho nhân dân thôn Dền Sáng trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Hồng Quang, trưởng phòng nghiệp vụ - tổng hợp cục quản lý thị trường tỉnh Lào Cai phát biểu tại ngày hội

Đồng chí Vương Mạnh Tuấn, phó bí thư thường trực Đảng ủy xã phát biểu tại ngày hội

Tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Trưởng phòng nghiệp vụ - tổng hợp cục quản lý thị trường tỉnh Lào Cai và đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn xã đã tặng quà cho thôn Dền Sáng.

Các cơ quan, đơn vị tặng quà cho thôn

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho các hộ gia đình tiêu biểu xuất sắc năm 2023 và các hộ gia đình hiến đất làm đường giao thông nông thôn.

Tặng quà cho các gia đình tiêu biểu xuất sắc

Tặng giấy khen cho các hộ gia đình hiến đất làm đường giao thông nông thôn

Sau phần lễ, bà con nhân dân vui tươi, phấn khởi tham gia các trò chơi tại phần hội của ngày hội.

Nhân dân tham gia trò chơi tại phần hội

Lý Tả