Dự án Nuôi cá nước lạnh của đoàn viên Lý Láo Tả lọt vào vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023
Dự án "Nuôi cá nước lạnh" của Đoàn viên Lý Láo Tả thôn, Trung Chải, xã Dền Sáng, huyện Bát Xát đã lọt vào Vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023
Nhằm hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, phát triển kinh tế, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2023.

Đoàn viên Lý Láo Tả thuyết trình dự án "Nuôi cá nước lạnh"

Cuộc thi diễn ra từ tháng 3/2023 – 10/2023 dành cho thanh niên Việt Nam, có độ tuổi từ 18 – 35; Cuộc thi gồm 3 vòng: Sơ khảo (đi tìm ý tưởng); Bán kết (hỗ trợ hoàn thiện ý tưởng, xây dựng dự án) và Chung kết toàn quốc.
Sau 4 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút hàng nghìn dự án dự thi. Trong đó, có 446 dự án khởi nghiệp tiêu biểu nhất của đoàn viên, thanh niên đến từ 63 tỉnh, thành đoàn trong cả nước được chọn gửi về Trung ương Đoàn. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức lựa chọn được 135 dự án xuất sắc nhất tham gia thi bán kết các khu vực miền Bắc, Trung, Nam.

13 dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2023 khu vực phía Bắc

Ngày 12/9, tại tỉnh Hà Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Vòng bán kết khu vực miền Bắc Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2023. Tham dự vòng bán kết cuộc thi khu vực miền Bắc tổ chức tại Hà Nam có 30 dự án. Tỉnh Lào Cai có 2 dự án, trong đó dự án của Đoàn viên Lý Láo Tả thôn, Trung Chải, xã Dền Sáng, huyện Bát Xát đã lọt vào Vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023.

Lý Tả